THỔI BAY BỤI BẨN.

THỔI BAY BỤI BẨN.

- in Ẩm Thực, Mẹo Nội Trợ
271
0

Việc quét sạch bụi bẩn sẽ khiến phòng ốc, không gian nơi bạn sinh sống, học tập trông sáng sủa hơn.

Không nhưng thế, điều này còn rất tốt cho sức khỏe của bạn – cơ thể vừa được vận động, vừa phòng tránh nguy cơ hắt xì hơi.

Mở hết các cửa sổ phòng ra để không khí lưu thông với bên ngoài – điều này cũng góp phần “ thổi” nhè nhẹ các hạt bụi ra ngoài trời, đồng thời “kéo” phần không khí tươi mới của tự nhiên. Và trước khi bắt tay vào công việc, hãy đeo khẩu trang vào để bảo vệ hệ hô hấp của mình.

images-10

Tạm thời dời tất cả các đồ vật trên kệ, trên giá hay ở trong tủ ( như sách, đĩa nhạc, đĩa phim, các vật trang trí…) sang chổ khác. Chẳng hạn như trải giấy báo dưới sàn nhà rồi đặt các đồ vật lên. Cẩn thận hơn nữa, bạn có thể phủ một lớp giấy báo lên các đồ vật vừa được di dời sang “ nơi ở” tạm thời để chúng không bị bám bụi trong quá trình bạn làm vệ sinh phòng.

Dùng một chiếc chổi quét bụi, bắt đầu lau chùi từ những nơi cao nhất trong phòng như đầu tủ, đầu kệ…Bạn có thể đứng trên giường hay bắt ghế, đứng lên để với tới những nơi cao như vậy. ngoài bụi bám trên bề mặt đồ dùng, bạn cũng cần lưu ý các mạng nhện thường bám ở các góc tường, góc tủ…

Quét sạch bụi trên phần mặt phẳng của đồ vật như các bức tranh, ván trượt, mặt bàn, mặt ghế, bậu cửa sổ…

tai-xuong-8

Lau sạch mặt trong của các giá, kệ, tủ bằng một chiếc khăn mềm đã thấm ướt. Trước khi lau, bạn có thể xịt một ít lên khăn một ít nước đánh bóng. Sau đó, dùng một chiếc khăn khô, mềm khác để lau bụi bám và các vết bẩn trên bìa sách, hộp đĩa nhạc, lau các món đồ trang trí nhỏ…rồi xếp chúng lại vào chổ cũ.

Với những đồ vật như thảm hay nệm, hãy mang ra sân vườn hay sân thượng rồi giũ cho sạch bụi. Sau đó, nhớ mang lại vào phòng và xếp đặt vào đúng chỗ cũ. Tuy nhiên, nếu thàm hay nệm quá nặng so với sức của bạn, hãy nhờ người lớn giúp mang nó nhé.

loading...

About the author

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

‘Đánh bay’ làn môi khô nứt nẻ vào mùa đông

Không gì khổ bằng đang vui mà không