Thấu Hiểu Để Giúp Con Phát Triển Lành Mạnh

Thấu Hiểu Để Giúp Con Phát Triển Lành Mạnh

- in Làm Cha Mẹ Tốt
764
0
nuoi day con cai

Thấu Hiểu Để Giúp Con Phát Triển Lành Mạnh

Hiểu con sẽ giúp chúng ta ít xung đột với con cái. Hiểu con cũng rất quan trọng trong việc giúp trẻ an tâm và có lối sống lành mạnh. Đó cũng là một cách thể hiện tình yêu hiệu quả. Hầu hết chúng ta cảm thấy rằng chúng ta rất giỏi trong việc hiểu con và thể hiện điều đó. Nhưng nhiều khi cách chũng ta làm lại thường trái ngược với những gì chúng ta muốn

Những cách từ chối thể hiện bạn hiểu con

Có những việc mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã hiểu con nhưng thật sự lại mang lại hậu quả trái ngược. Điều đó khiến chúng ta nổi điên hoặc hiểu lầm. Dưới đây là những ví dụ mà chúng ta nên tránh:

1.Đừng khuyên bảo con: “Việc con cần phải làm là…”, “Nếu con cư xử như người lớn thì con sẽ không gặp phải vấn đề tương tự như vậy nữa”

Father comforts a sad child. Problems in the family

2.Không nói với con về những cảm xúc và kinh nghiệm của bạn mà hãy nói về cảm xúc và kinh nghiệm của con

April-2010ParentChild

3.Khi trẻ bị đau, bạn đừng làm cho sự đau đớn đó có vẻ như không quan trọng: “Mọi người đều chịu đựng được mà. Tại sao con lại không làm được như vậy?”, “Thôi không nói nữa. Con đang làm mẹ phát cáu lên đây”

Mother talking to son
Hãy quan tâm động viên khi con bị đau

Khi mọi người không vui, họ sẽ cảm thấy rằng con cơn đau của họ rất tồi tệ đến nỗi mà chẳng ai hiểu được điều đó. Đó chính là lý do mà tại sao một người sẽ cảm thấy đỡ đau hơn khi bạn nói: “Ồ, chắc là bạn đau lắm có phải không? Tôi ước gì có thể hiểu bạn cảm thấy buồn (đau, hoặc cô đơn) như thế nào”. Đôi khi cách tốt nhất để hiểu con bạn là hãy thừa nhận rằng bạn không thể hiểu cảm xúc tồi tệ của con

loading...

About the author

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

LÀM ĐẸP KHÔNG MẤT TIỀN TỪ ĐÁ LẠNH

Làn da trở nên đẹp và săn chắc