Tạo dáng cho tóc

Tạo dáng cho tóc

- in Chăm Sóc Tóc, Làm Đẹp, TIN MỚI
1562
0
rthtfh28

+Bạn có thể làm gì để có mái tóc đẹp?

Bạn sắp phải đi dự tiệc quan trọng, mà mái tóc của mình lại quá bù xù? Đừng lo! Chỉ cần biết cách tạo dáng là những cọng tóc “đi lạc” kia sẽ nằm ngay ngắn, thẳng thớm:

Dùng ống cuốn: Ống cuốn hình chả giò bằng nhựa có đủ kích thước. Cuốn tóc ngay từ khi còn ẩm, dùng máy sấy khô (hay để khô tự nhiên cũng được).

Tuy nhiên không giống như uốn tóc, tác động của cuốn tóc chỉ có tính chất tạm thời. nếu ống cuốn có nắp đậy ở trên, nhớ đừng để nó ép chặt với tóc hay để lại những vết lõm khó sửa chữa. muốn tóc quăn nhiều thì dùng ống cuộn nhỏ và chia tóc làm nhiều phần để cuộn. ngược lại, muốn tóc quăn ít, bạn dùng ống cuốn lớn và chia tóc ra ít khu vực để cuốn hơn.

Máy sấy tóc: Dùng máy sấy tóc quá nhiều sẽ làm tóc khô gãy, ảnh hưởng da đầu.

Nếu không biết cách, bạn có thể làm cháy sém tóc. Cần phải chuyển máy đều đặn khắp đầu, không quá gần sợi tóc.

Nếu bạn sấy từ phỉa trước – tức là phần mái, đỉnh đầu và hai bên tóc cạnh khuôn mặt – nó sẽ khô rất nhanh, làm hao mòn độ ẩm của tóc, vì đây là khu vực có ít tóc hơn. Vì vậy bạn nên khởi đầu sấy tóc từ phái sau, là nơi có nhiều tóc nhất. dùng kẹp, kẹp phần tóc phía trên để bạn có thể thoải mái sấy phần phía sau đầu.

Keo xịt tóc: Keo xịt tóc dùng để cố định sau khi tạo dáng tóc.

Nhưng dùng quá nhiều sẽ làm tóc cứng còng, nhớp dính; còn dùng quá ít thì không đủ để cố định dáng tóc.

Mousse/gel bôi tóc: Đừng bôi quá nhiều gel hay mousse lên thân tóc, sẽ làm cho mái tóc nặng nề. Đổ một ít gel hay mousse ra lòng bàn tay. Dùng các đầu ngón tay của bàn kia, chấm gel đều lên các ngón.

Nghiêng đầu chạy các ngón tay qua chân tóc cho khắp hết đầu để tạo độ bồng bềnh, cứ làm như thế cho đến khi hết gel trong lòng bàn tay bên kia. Thoa mousse ở chân tóc góp phần tạo dáng cho tóc. Còn thoa mousse ở đuôi tóc chỉ làm cho mái tóc trĩu nặng xuống dưới mà thôi.

+Chọn kiểu phù hợp với khuôn mặt

Với khuôn mặt dài: chọn kiểu tóc ngắn thêm bề rộng cho hai bên cạnh khuôn mặt, không nên quá cồng kềnh, nặng nề ở trên đỉnh đầu. một “mái rèm” cắt ngang hay mái xõa rơi trên trán có thể giúp ích cho bạn.

Cần tránh: kiểu tóc dài buông thõng hai bên mặt

Với khuôn mặt vuông: cắt tóc với những dợn sóng nhẹ rơi quanh khuôn mặt tạo dáng ngay đường xương quai hàm. Rẻ ngôi sang một bên. Chọn kiểu tóc có bề rộng ở một bên trán và có lọn cong thẻ xuống ngang cằm.

Cần tránh: Cột tóc chặt ra đường sau gáy.

Với khuôn mặt tròn: tóc xõa thẳng dài ngang vai rẽ ngôi giữa.

Cần tránh: mái rèm rũ trên trán

Tóc quá mỏng chỉ nên cắt đến ngang cằm .

Với tóc thô dày, tránh cắt quá ngắn, làm nó trông bù xù và chĩa ra ngoài. Hãy để tóc dài, cắt thành hình chữ U, dợn sóng.

Tóc thẳng rất khó uốn cong. Dù bạn có cắt tóc ra thành nhiều tầng thì cũng vậy. bạn có thể thay đổi cấu trúc tóc để có tóc dợn song tạm thời.

+Tạo dáng nhanh cho mái tóc đi dự dạ tiệc

Đến tối, mái tóc thường trông tẻ nhạt, vô hồn và dính vào da đầu. cần xử lý nhanh như sau:

-Nếu tóc bạn trở nên khô cứng sau một ngày, hãy xịt nhẹ với một chút nước để làm ẩm tóc. Dùng lòng bàn tay xoa vuốt tóc theo những động tác hình tròn. Kỹ thuật này có tác dụng nâng chân tóc lên, tạo vẻ bồng bềnh ngay lập tức. nhẹ nhàng chải ngược mái về phía sau, sắp xếp tóc gọn gang và xịt keo.

-Đối với mái tóc ngắn, hãy thoa mousse lên tóc, dùng máy sấy tốc độ cao để tạo độ bồng bềnh tức thì và tạo cử động tự nhiên của tóc. Có thể để tóc nguyên như vậy, hoặc vuốt trở về kiểu dáng ban đầu.

-Để làm hồi sinh tóc xoăn tự nhiên, hãy cúi đầu xuống, xịt keo vào chân tóc, xịt them vào hai bên hông tóc để tăng thể tích cho toàn mái tóc. Kết thúc bằng cách nhúng các đầu ngón tay vào pomade hay sáp ong và “chạy” qua các sợi tóc.

loading...

About the author

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

‘Đánh bay’ làn môi khô nứt nẻ vào mùa đông

Không gì khổ bằng đang vui mà không