TẶNG MẸ NỬA BÔNG HOA.

TẶNG MẸ NỬA BÔNG HOA.

- in Gia Đình, Những Câu Chuyện Hay
239
0

Cổng trường có một người đàn bà bán hoa, đã thành thói quen, ngày nào cũng vậy dù mưa hay nắng bà vẫn đẩy xe ra cổng trường. Trên xe đủ các loại hoa đua nhau khoe sắc khoe hương, nào là hoa hồng, hoa bách hợp, hoa mào gà, hoa lay ơn. Chỉ cần một cơn gió thổi qua, không gian xung quanh như bừng lên bởi hương thơm nồng nàn của chúng.

Nhưng thật kỳ lạ, gương mặt của người đàn bà bán hoa tuyệt nhiên không chút xao động, giống như mặt hồ yên ả chẳng gợn sóng. Nghe nói chị ta chưa đến ba mươi tuổi, nhưng thoạt nhìn chắc ai cũng đoán chị đã ngót nghét năm mươi tuổi rồi.

Chị có một cô con gái trạc 10 tuổi, vẻ ngoài cùng tính cách của cô đối lập hẳn với mẹ. Nếu mẹ cô lạnh lùng, vô cảm thì ngược lại, cô rất cởi mở nhanh nhẹn. Cô bé thường thì thầm vào tai chúng tôi: “ Mẹ em bị mất việc, khóc suốt mấy đêm đấy! Mẹ em bảo, bệnh của bà ngoại đỡ nhiều rồi, tiền bán hoa tháng này mẹ sẽ mua cho em mấy bộ quần áo mới!”, “Từ khi em còn bé, bố em đã không còn ở bên em, em không nhớ hình dáng bố ra sao!” Đôi mắt ngây thơ của cô bé không lộ chút buồn phiền nào nhưng nghe xong, tận đáy lòng mình chúng tôi vẫn thấy thật xót xa! Cho nên chúng tôi thường rủ nhau đến chổ cô bé để mua hoa, mặc kệ cái vẻ vô cảm lạnh lùng của mẹ nó.

Năm đó mùa đông vừa qua thì lễ tình nhân tới. Bên ngoài tuyết muộn đang cố chen với ánh nắng, trời vẫn rét căm căm. Hai mẹ con cô bé đã co ro xuất hiện ở cổng trường từ sớm tinh mơ. Tay cầm một bông hồng, cô bé tự hào nói với chúng tôi rằng bông hồng này do chính tay cô chọn. Nó là bông hoa đẹp nhất cô chuẩn bị tặng một người. Chúng tôi cười vang, cô bé mười tuổi mà cũng biết yêu đương rồi đấy!

Trên xe chở đầy hoa hồng, bông nào bông nấy e ấp duyên dáng như câu chuyện tình yêu, trong nắng sớm và tuyết lạnh chúng càng trở nên kiêu sa lộng lẫy. Bốn đồng một bông, rẻ hơn phân nữa so với hoa trong tiệm. Rất nhiều sinh viên ùa ra tặng hoa cho nửa kia của mình. Trong chốc lát, xe hoa của hai mẹ con chỉ còn lại lèo tèo mấy bông bị dập cánh.

Đúng lúc hai mẹ con dọn đồ đạc chuẩn bị về thì từ phía xa, một đôi tình nhân chạy vội đến. Thấy xe hoa trống không, chàng và nàng nhìn nhau đầy thất vọng. Cô gái định quay đi nhưng rồi bỗng mắt cô sang lên khi nhìn thấy bông hoa hồng tuyệt đẹp trong tay cô bé bán hoa.

“Bông hoa này có bán không em?” “Không ạ!Em dành để tặng cho một người rồi!” Cô bé đáp một cách dứt khoát và đầy kiêu hãnh. “Có bán, có bán, bốn đồng một bông. Con bé nhà tôi thật hồ đồ!” Người đàn bà bán hoa thu tiền rồi định giật lấy bông hoa trên tay cô bé. Cô bé không chịu, nhất quyết giữ cho được bông hoa chạy vù đi, được mấy bước, cô ngã úp mặt trên tuyết lạnh. Những cái gai hồng đâm tạc máu bàn tay nhỏ nhắn của cô bé. Giọt máu thấm rõ vào lớp tuyết mỏng.

Cuối cùng, đôi tình nhân cũng có được bông hồng lộng lẫy kia, người đàn bà bán hoa cúi đầu lặng lẽ thu gom ít đồ đạc cuối cùng trước khi về. Cô bé tội nghiệp lau nước mắt, cẩn thận nhặt ra một bông hoa từ trong đống hoa vụn nát, bông hoa đã rụng mất nữa số cánh. Cô khép nép tiến về phía mẹ: “ Mẹ, nửa bông hoa này con xin tặng mẹ, con biết mẹ yêu con, con cũng yêu mẹ lắm!” Người mẹ sững sờ, lát sau, chị đón lấy bông hoa, mắt nhòa lệ.

Chúng tôi đều cảm thấy vô cùng xúc động trước việc làm của cô bé. Ai dám nói trong ngày lễ tình nhân hoa hồng chỉ tô điểm cho tình yêu lứa đôi?

Ngày hôm đó, nửa bông hồng nhung đỏ và làn tuyết trắng đã để lại trong tim chúng tôi những ấn tượng khó phai mờ.

1345977395-levulan1-tintuc.eva

loading...

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

LÀM ĐẸP KHÔNG MẤT TIỀN TỪ ĐÁ LẠNH

Làn da trở nên đẹp và săn chắc