PHƯƠNG PHÁP GIẢI ĐỘC DA

PHƯƠNG PHÁP GIẢI ĐỘC DA

- in Bác Sĩ Của Bạn, Sức Khỏe, TIN MỚI
624
0
rthtfh

PHƯƠNG PHÁP GIẢI ĐỘC DA

Da có tổng diện tích khoảng 2-2,5m2 , với một hệ thống các đầu mối dây thần kinh rất lớn. Trong điều kiện không khí ô nhiễm hiện nay, nhiễm độc da là chuyện dễ hình dung.

Các phương pháp thải độc

Có một số cách tăng tốc quá trình giải độc da mà chúng ta đã quen biết như tắm hơi, xông hơi, xoa bóp. Những phương pháp này đều có những ưu điểm riêng của nó.

– Phương pháp xoa bóp được rất nhiều tài liệu dưỡng sinh khuyến cáo và nhiều người đã thực hành mỗi ngày.

– Phương pháp xông hơi thường chỉ được dùng khi cảm cúm. Ngày nay người ta thường làm việc trong môi trường máy lạnh, da ít có điều kiện đổ mồ hôi, nên giải độc qua da kém đi. Nên tăng cường tắm hơi, xông hơi hay đi tập thể thao cho ra mồ hôi để bù lại.

– Phương pháp chà da

Về già hệ bạch huyết hoạt động chậm chạp; việc chà da có thể giúp cải thiện khả năng tuần hoàn máu và nâng đỡ cấu trúc da. Sử dụng bàn chải bằng lông thiên nhiên có cán dài, hay dùng khăn lông chà lên da 2-3 phút trước khi tắm, theo hướng dẫn tuần tự như sau:

– Chà cả hai bên bàn chân và lên phía chân trên.

– Quét lên phần tim và ngực, tập trung vào nách để giúp dẫn lưu bạch huyết.

– Giơ cánh tay lên rồi chà từ bàn tay tới nách.

– Quét từ mông lên lưng và lên tới cổ.

– Chà mé trong của xương hông phải, ngnang qua bên dưới các xương sườn và xuống mé dưới xương hông trái thành một vòng theo hướng ruột kết.

Ăn nhiều đường, tinh bột và mỡ sẽ xuất hiện phát ban, mụn trứng cá ở các khu vực khác nhau….

Các chất độc có xu hướng tích tụ lại các tế bào chứa nhiều chất béo và hệ bạch huyết. Chà da giúp điều hòa dịch bạch huyết và chất độc tại đó đồng thời tăng cường giải độc.

Da báo hiệu về sự quá tải chất xỉ trong cơ thể bằng mùi hôi, mụn trứng cá, phát ban, mụn nhọt và các kiểu aczema khác nhau. Cần nói thêm rằng, tùy người ta ăn uống thiên về thứ gì mà sẽ xuất hiện các triệu chứng khác nhau chẳng hạn, ăn nhiều thịt thì bàn chân sẽ bốc mùi hôi, ăn nhiều bột, đường và mỡ sẽ xuất hiện phát ban, mụn trứng cá ở các khu vực rất khác nhau trên cơ thể, như ở mặt, ở lưng, ngực, mông, chân, vai. Thức ăn kết hợp không tốt, ngoài các hiện tượng kể trên, có thể còn sinh ra nhọt.

loading...

About the author

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

LÀM ĐẸP KHÔNG MẤT TIỀN TỪ ĐÁ LẠNH

Làn da trở nên đẹp và săn chắc