MÓN QUÀ CỦA CON

MÓN QUÀ CỦA CON

- in Gia Đình, Những Câu Chuyện Hay, TIN MỚI
772
0
rthtfh12

MÓN QUÀ CỦA CON

Người mẹ nọ trở về nhà khi làm việc xong mỗi tối và hai đứa con của cô đang loay hoay khâu vá đồ đạc. đứa con gái mười một tuổi của cô, giữa những đồ dùng của nó, đang giúp đỡ em trai làm một cái nệm nhỏ.

Cô ra khỏi phòng và một lúc sau quay trở lại thì thấy những thứ lộn xộn trong nhà bếp, phía trước phòng. Một ngày rất dài bận rộn với công ciệc, về đến nhà lại thấy nhà cửa bừa bộn, cô có rất ít thời gian để nói lời hỏi thăm đến các con.

Con gái cô mua một tấm vải để làm cái nệm có màu lông chim sâm cầm, và đã cắt miếng vải ra từng mảnh. Không nghe con nói, cô đã mắng con và hỏi nó rằng có biết cô giận đến như thế nào khi con mua tấm vải và cắt vụn ra từng mảnh không. Con gái nghe cô mắng, khóc thút thít nhưng không cố tự bào chữa, mà nỗi buồn thể hiện hằn trên nét mặt. Nó lẳng lặng về phòng, và ở đó sau một lúc lâu, trước khi đến tạm biệt cô đi ngủ rồi một lần nữa nhắc lại lời xin lỗi cho những sai lầm nó đã làm.

Sau khi đã dọn dẹp nhà cửa, cô chuẩn bị đi ngủ, cô thấy một bài thơ ngắn được trình bày thật đpẹ đặt trên giường và một cái nệm nhỏ bao bọc bên ngoài là tấm vải, với những từ “Con yêu mẹ”, sau là lời xin lỗi.

Đến lúc này, cô nín lặng rơi những giọt nước mắt của mình khi nghĩ đến món quầ của con và cảm thấy đau đớn về những hành động của cô vừa qua. Cô ngượng ngùng với con và tự nhủ sáng mai sẽ xin lỗi con về những hành động của mình. Lẽ ra cô phải lắng nghe con nói và biết kiềm chế hành động hơn.

Suy ngẫm: Người mẹ trong câu chuyện đã rất hãnh diện với cái nệm trên giường, và cô dùng nó như một cách nhắc nhở rằng không có gì trên thế giới này lớn hơn tình thương của đứa con dành cho mình.

loading...

About the author

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

LÀM ĐẸP KHÔNG MẤT TIỀN TỪ ĐÁ LẠNH

Làn da trở nên đẹp và săn chắc