MẸO GIỮ ĐƯỢC CHẤT DINH DƯỠNG KHI CHẾ BIẾN THỨC ĂN.

MẸO GIỮ ĐƯỢC CHẤT DINH DƯỠNG KHI CHẾ BIẾN THỨC ĂN.

- in Ẩm Thực, Mẹo Nội Trợ
360
0

Các món ăn từ trứng không nên nấu lâu.

Khi trứng gà nấu lâu, bề mặt lòng đỏ trứng sẽ chuyển sang màu xám, đó chính là hợp chất do chất sắt trong lòng đỏ và lưu huỳnh trong protein tạo thành, chất này thực sự rất khó hấp thụ vào cơ thể nên làm giảm hẳn chất dinh dưỡng của trứng.

Ăn cà tím không nên gọt vỏ.

Vì vitamin P ở trong cà tím tập trung phần lớn ở vỏ, mà đây là một loại viatamin mà chúng ta rất cần thiết để duy trì sức khỏe, chống suy nhược cơ thể.

Không nên gọt vỏ trái cây quá dày.

Do sợ hàm lượng chất bảo quản còn lưu lại trên trái cây nên chúng ta thường gọt vỏ rất dày khi ăn, chính điều này đã làm mất đi phần lớn vitamin có trong trái cây.

Không nên cho nước lạnh vào xoong khi đang nấu thịt, ninh xương.

Trong thịt và xương có hàm lượng mỡ và protein rất lớn, khi đang nấu, đột nhiên cho nước lạnh vào, nhiệt độ nước bị giảm , mỡ và protein bị đông kết lại, các khe hỏng trong thịt và xương co lại khiến xương, thịt khó mềm nhừ, mùi vị thơm ngon của chúng cũng bị giảm hẳn. Chính vì thế nếu bạn đang nấu mà muốn bổ sung nước thì nên cho thêm nước nóng nhé.

Không nên làm rã đông thực phẩm bằng nhiệt độ cao.

Bạn muốn chúng rã đông nhanh nên cho vào lò vi sóng hoặc ngâm vò nước nóng và đây là nguyên nhân khiến cho thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có. Tốt nhất, để thực phẩm đông lạnh đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng nên để chúng rã đông tự nhiên, bạn có thể cho thêm một chút muối rắc nhẹ lên bề mặt để đẩy nhanh quá trình này.

Không nên cho giấm vào rau xào.

Xào rau xanh không nên cho giấm vào bởi vì nó sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong rau xuống rất nhiều do chất magie trong rau bị các phân tử oxy hóa trong giấm thay thế ở điều kiện nhiệt độ cao.

Không nên kho thịt quá lâu.

Vì nó sẽ làm mất đi chất protein trong thịt, đồng thời khiến chất béo và đường bị đun ở nhiệt độ cao biến chất trở nên độc hại.

Lưu ý khi ninh nấu đồ ăn.

Không nên chỉ ăn phần cái mà bỏ phần nước. Vì các khoáng chất và vitamin trong quá trình chế biến bị hòa tan vào nước rất nhiều

loading...

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

‘Đánh bay’ làn môi khô nứt nẻ vào mùa đông

Không gì khổ bằng đang vui mà không