Mẹo Chế Biến Thịt Gà, Vịt

Mẹo Chế Biến Thịt Gà, Vịt

- in Mẹo Nội Trợ
1631
0
4514d252ff1732.img

1. Làm sạch tiết cho thịt khỏi bị đen và tanh.

Gà, vịt sau khi cắt tiết xong nếu còn dính lại tiết, khi đun nấu thịt sẽ bị đen và có mùi tanh. Bởi vậy, sau khi cắt thiết xong, ta chỉ cần dùng nước lã ngâm thị cho đến khi thịt trắng ra rồi mới nấu được

2. Trước khi nhổ lông gà, vịt nên đổ giấm hoặc rượu trắng lên mình gà, vịt:

Trước khi nhổ lông gà, vịt (trước cả khi đổ nước nóng), ta nên tưới lên mình gà , vịt vài thìa dấm hoặc rượu trắng để ngâm trong vòng từ 5 -10 phút như vậy lỗ chân lông của vịt, gà sẽ giãn nở ra. Lúc này, chỉ cần tưới qua nước nóng là có thể nhổ lông một cách dễ dàng, mà khi nấu chỉ cần dùng lửa nhỏ là thịt sẽ mềm rất nhanh.

3. Cách khử mùi hôi của vịt:

Gừng và rượu trắng là 2 khắc tinh của vịt. khi làm chỉ cần bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn. Nhưng nếu trong nhà bạn không có sẵn 2 thứ này thì có 1 cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. hãy hòa một lượng kha khá 2 thứ này với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi. Còn nếu không sẵn giấm bạn có thể thay bằng chanh. Khi luộc vịt hãy cho vào nồi nước vài lát gừng đập đập.

4. Không nên lấy nước sôi nhúng vịt:

Nhiều người thường hay dùng nước sôi nhúng vịt trước khi nhổ lông, thực ra như thế là không tốt, vì khi gặp nước có nhiệt độ 1000C, lỗ chân lông vịt sẽ co lại, dẫn đến lông vịt rất khó nhổ. Trên thực tế chỉ cần dùng nước khoảng 400C và cho thêm 1 ít nước rửa chén vào để nhúng vịt là được. Với cách làm này, ta sẽ nhổ lông bịt được 1 cách dễ dàng.

5. Cách rút xương cả con (gà, vịt) sau khi đã chế biến xong:

Trước khi hấp, luộc, hầm,….cả con (gà, vịt) ta nên dùng mặt dao đập cho gẫy xương ngực và xương đùi của gia cầm định chế biến. Như vậy, khi thức ăn đã được chế biến xong, ta sẽ dễ dàng rút xương gia cầm mà cẫn đảm bảo thịt không bị tơi, ảnh hưởng đến mỹ quan của món ăn.

6. Gà ướp bia trước khi hấp mùi vị thơm ngon hấp dẫn:

Trước khi hấp gà (loại gà hấp không cần ướp gia vị), ta nên dùng nước pha với bia (tie lệ 2 phần bia 10 phần nước) để ngâm gà đã được làm sạch trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm xong, ta đưa lên hấp, khi hấp xong thịt gà sẽ thơm và ngon hơn cách làm bình thường.

7. Cách làm mềm thịt gà già:

Nếu khi luộc gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước kh chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngầm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

 

loading...

About the author

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

‘Đánh bay’ làn môi khô nứt nẻ vào mùa đông

Không gì khổ bằng đang vui mà không