MẸO BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH

MẸO BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH

- in Ẩm Thực, Mẹo Nội Trợ, TIN MỚI
2876
0
rthtfh50-720x294

MẸO BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH

– Căn cứ vào các chỉ dẫn ghi bên ngoài tủ lạnh ta nên để thực phẩm vào đúng vị trí của nó, để thực phẩm ở nhiệt độ cần thiết.

– Bạn nên làm sạch các loại thức ăn đồ uống trước khi cho vào tủ.

– Các loại thịt cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày, bạn phải bỏ vào ngăn kết đông (đông lạnh) nơi có nhiệt độ thấp hơn (-60C – 120C – 180C).

– Một số trái cây và rau có thể phát ra mùi hôi và ảnh hưởng đến mùi vị của các thực phẩm khác khi bảo quản.

 

Để giảm mùi, có thể đặt một hộp bột nở trong tủ lạnh để hấp thụ mùi hôi và độ ẩm nhé. Thi thoảng hãy loại bỏ bớt lớp bột nở trên cùng định kỳ để duy trì tính hiệu quả của nó.

– Phần lớn các loại rau quả như cà chua, rau khoai, chanh, chuối, đu đủ…cần bảo quản dưới 6-100C. Phải bảo quản trong túi nilon để tránh bay hơi bề mặt, bị khô héo, làm giảm mùi vị cũng như chất lượng của nó.

– Ngăn dưới của tủ lạnh thường dùng để bảo quản rau quả và thức ăn chín trong thời gian ngắn.

Nhiệt độ trong các ngăn này chỉ chô phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt cá cùng những thực phẩm chế biến từ thịt cá. Vì ở nhiệt độ lớn hơn 00C các thức ăn dễ bị phân hủy hoặc lên men.

– Củ cải xanh cũng không nên lưu trữ trong tủ lạnh và nên sử dụng kịp thời vì việc lưu trữ trong tủ lạnh và nên sử dụng kịp thời vì việc lưu trữ trong tủ lạnh khiến chúng phát sinh mùi khá mạnh mẽ.

– Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát, bơ, thịt, cá, sữa,… cần được sử dụng trong túi nilon hoặc hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ lạnh.

– Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho cần phải sử dụng trong các hộp có nắp đậy kín mới cho vào tủ lạnh. Vì với các loại thức ăn này nếu không có nắp đậy, khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên làm cho thức ăn bị thiu.

Với thức ăn mặn, hơi mặn sẽ bay lên gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.

– Bọc thực phẩm thật chặt bằng hai lớp nilon (loại màng bọc thực phẩm) hoặc dùng giấy bọc thật kín trước khi để chúng vào tủ lạnh, tránh để không khí lọt vào bên trong.

– Bảo quản trứng trong hộp bìa cứng thay vì để chúng ở ngăn đựng trứng ngay cạnh cửa tủ lạnh.

trung

– Không rửa rau xanh, trái cây (những sản phẩm tươi) nếu bạn chưa cần dùng đến. Cho chúng vào các bao nhựa có đục lỗ, sẽ bảo quản được lâu hơn. Không nên bảo quản chuối trong tủ lạnh.

– Cần chú ý đến sự lưu thông của không khí trong tủ lạnh, không nên cố nhồi nhét mọi thứ vào khiến tủ lạnh bị quá tải. Nếu không khí không được tuần hoàn tốt, tủ lạnh của bạn sẽ khó giữ được nhiệt độ ổn định.

– Bạn chỉ nên dự trữ thức ăn nấu sẵn trong các hộp nhựa kín khoảng 2 giờ sau khi nấu và nên dùng trong vòng từ 3 – 5 ngày.

– Để thức ăn và thực phẩm dự trữ ở những nơi riêng biệt với nhau.

– Khoai tây và hành tây nên để ở những nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để trong tủ lạnh hoặc khu vực phía dưới bồn rửa chén vì hơi ẩm sẽ làm chúng mau bị hư, thối.

-Kiểm tra hạn sử dụng hoặc ngày bán trên bao bì của thực phẩm. Cần lưu ý là hạn sử dụng sẽ không còn giá trị một khi bao bì của sản phẩm đã bị mở.

– Ngày “sử dụng tốt nhất trước …” là một chỉ dẫn đáng tin cậy mà bạn nên nghe theo khi sử dụng những thực phẩm được đóng gói sẵn.

– Bảo quản phần thịt cá sống trong túi nilon hoặc dùng giấy bọc thật kín và để ở ngăn kệ thấp nhất trong tủ lạnh. Điều này giúp giữ cho phần nước nhỏ ra từ cá, thịt không rơi vào những thực phẩm khác trong tủ lạnh.

loading...

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

‘Đánh bay’ làn môi khô nứt nẻ vào mùa đông

Không gì khổ bằng đang vui mà không