Hạn Chế Tăng Cân Tuổi Trung Niên

Hạn Chế Tăng Cân Tuổi Trung Niên

- in Bác Sĩ Của Bạn, Sức Khỏe
528
0
w620h405f1c1 files articles 2014 1080753 dd3

Phụ nữ U40, U50 thường có xu hướng càng ngày càng béo lên. Cùng với những thay đổi về sức khỏe và tinh thần khi bước vào tuổi mãn kinh, hầu hết phụ nữ đều thay đổi về vóc dáng , kể cả những người mảnh mai, hay những người luôn duy trì trọng lượng ổn định trong suốt 30 năm trước. Thậm chí, với nhiều người để duy trì cân nặng ở mức trung bình cũng rất khó khăn. Theo các ngiên cứu khoa học, nếu việc kiểm soát cân nặng không tốt ngay từ khi còn trẻ, thì đến tuổi mãn kinh, chị em rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn bệnh lý khi thừa cân.

giam-can-cho-phu-nu-tuoi-man-kinh

Có hai nguyên nhân chính khiến phụ nữ bị tăng cân khi mãn kinh. Nguyên nhân hàng đầu là sự suy giảm nội tiết tố oestrogen. Do nôi tiết tố này có tác dụng làm tăng khối lượng cơ bắp, nên khi lượng nội tiết này giảm đi sẽ làm khối lượng cơ giảm, đồng thời làm khối lượng mỡ tăng lên. Nguyên nhân thứ hai, do khối lượng cơ giảm đi đáng kể so với thời thanh xuân, trong khi đó thói quen ăn uống vẫn duy trì như trước, vì thế phần năng lượng tiêu hao không hết sẽ tích thành mỡ. Ngoài hai nguyên nhân trên thì việc ngại vận động cũng khiến chị em tăng cân nhanh chóng.

dinh-duong-tang-can-nguoi-gay-cover

Quá trình tăng cân này bắt đầu trước thời kỳ mãn kinh khoảng 1-2 năm. Mỡ không phân bố đều trên toàn cơ thể mà tập trung nhiều quanh vùng bụng, mông và đùi, do đó khiến cơ thể mất cân đối nặng nề. Tăng cân có thể gây ra rất nhiều vấn đề rắc rối cho cơ thể như máu nhiễm mỡ, tăng huyết áp, tiểu đường, các bệnh về tim mạch và đặc biệt có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Hơn nữa, tăng cân trong thời kỳ mãn kinh còn làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú của họ tăng lên 20%.

loading...

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

LÀM ĐẸP KHÔNG MẤT TIỀN TỪ ĐÁ LẠNH

Làn da trở nên đẹp và săn chắc