CỦ CẢI

CỦ CẢI

- in Ẩm Thực, Món Ăn - Bài Thuốc, Món Rau Xanh, TIN MỚI
1266
0
rthtfh17

CỦ CẢI

Công hiệu chữa trị: Củ cải hành khí tiêu thực, kiêm công hiệu hóa viêm trị ho. Trong “Nhật dụng bản thảo” có viết: “Lợi đại tiểu tiện. Khi ăn chín sẽ hóa viêm tiêu cốc …” Trong tùy tức cư ẩm thực phổ” lại viết ăn sống thì cay, ngọt, mát. Có vai trò nhuận phổi hóa viêm, trừ phong giải nhiệt. điều trị phổi teo, chảy máu, ho mất giọng, ho có đờm. Giải độc rượu, độc hơi ga, độc cà, Ăn chín thì ngọt ấm, có vai trò hạ khí hòa trung, bổ tì vận thực, sinh tân dịch, tiết phong hàn, bổ máu, thích hợp điều trị bách bệnh. Củ cải thực sự trở thành thực phẩm tốt cho con người.

Món ăn thực nghiệm:

Canh phổi lơn, hạnh nhân và củ cải:

Nguyên liệu: Phổi lơn 250g, củ cải 20g, hạnh nhân 9g.

Cách làm: Trước tiên rửa sạch phổi lợn, củ cải rửa sạch cắt miếng, hạnh nhân bỏ vỏ, rau thơm cắt thành từng đoạn. Củ cải cho vào nồi, tiếp đó đặt lên trên là phổi lợn, hạnh nhân, miếng gừng, hành, hoa tiêu, túi hương liệu. cho thêm canh suông, muối tinh, hầm với ngọn lửa to cho tới khi chín mềm thì cho thêm mì chính. Bỏ miếng gừng, hành, túi hương liệu, thêm chút hồ tiêu, rắc rau thơm lên trên là có thể sử dụng. Món ăn này có công hiệu bổ phổi trị ho, hóa viêm, giãn nở lồng ngực.

Sợi củ cải trộn:

Nguyên liệu: Củ cải 500g, rau thơm 50g, tỏi tươi với lượng vừa phải.

Cách làm: Trước tiên rửa sạch củ cải và thái sợi, dùng muối bóp qua. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ, tỏi tươi rửa sạch, thái sợi. Sợi củ cải bóp qua muối dùng nước sạch ngâm rửa lại (tốt nhất là dùng nước lạnh) để ráo nước, sau đó cho vào bát cùng với rau thơm, tỏi tươi trộn đều lên cho ngấm muối, dấm, đường, sau đó có thể dùng được. Món ăn này thích hợp điều trị chứng ho.

Chú ý: Củ cải kỵ ăn cùng với cà rốt, dưa chuột, gan tạng của động vật. Củ cải được coi là nguồn thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao, emzym lên men vitamin C có trong cà rốt, vitamin C phân giải enzyme có trong dưa chuột, phân tử đồng có trong gan tạng động vật đều sẽ phá hoại vitamin C, làm thấp giá trị dinh dưỡng của chúng.

loading...

About the author

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

‘Đánh bay’ làn môi khô nứt nẻ vào mùa đông

Không gì khổ bằng đang vui mà không