- Dạy nấu ăn

Cách kho cá trôi cùng riềng thơm ngon bổ dưỡng

Cá trôi trắng hay cá trôi ấn độ là một trong những loại cá rất tốt cho sức khỏe, thường dùng trong các trường hợp cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược, phù nề, vàng da bởi tính ngọt và các loại vitamin chứa trong nó. Vì thế, các món được chế biến từ cá trôi luôn được chị em nội trợ quan tâm để nấu những bữa ngon bổ dưỡng cho gia đình. Đồng thời, để tránh những món ăn béo ngậy thường ngày mà lại còn thơm lừng với riềng và sả, các bạn hãy thử cách kho cá trôi ngon với bước đơn giản sau nhé!

Xem thêm:

Nguyên Liệu:

  1. Riềng, sả
  2. Cá trôi
  3. Lá chè xanh
  4. Đường, nước mắm
Cách kho cá trôi cùng riềng

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Chúng ta cạo riềng thật sạch rồi đem cắt thành lát mỏng và đập cho dập ra. Ngoài ra, chúng ta rửa sạch lá chè xanh, xếp tuần tự lá chè và riềng vào đáy nồi.

– Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cho cá vào nồi, đổ nước mắm sao cho ngập khoảng 1/3 lát cá, rồi ướp chúng trong 30 phút để gia vị thấm vào trong từng lát cá. Đặt nồi này lên bếp lửa, đun khoảng 5 phút để gia vị thấm vào cá rồi tắt bếp. Tiếp tục nấu thêm khoảng 30 phút đến 1 giờ.

– Bước 3: Chúng ta cần làm màu cá kho: lấy 2 muỗng đường và thêm ít nước và nấu nhỏ lửa cho đường tan ra đến khi nước đường chuyển màu nâu nâu là được. Sau đó, cho nước này vào nồi cá ở trên rồi kho tiếp.

– Bước 4:  Cho thêm nước sôi vào đến khi nước ngập mặt cá

– Bước 5: Chúng ta thêm gia vị vào sao cho vừa miệng, đậy nắp và kho với ngọn lửa nhỏ đến khi nước cạn dần. Cá sẽ chuyển dần sang màu nâu bóng, thịt cá nhừ ra là được.

Trên đây là các bước đơn giản về cách kho cá trôi ngon mà lamnoitro đã giới thiệu cùng các bạn. Chúc các bạn chế biến thành công và có bữa cơm gia đình với hương vị thơm ngon từ món cá trôi kho riềng này nhé!

Thẻ:, ,

facebook-profile-picture

Hồng Ngọc

Niềm tin, biến cái không thể thành có thể !
Hồng Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *