CÁC MÓN CHÁO TỪ RAU KINH GIỚI

CÁC MÓN CHÁO TỪ RAU KINH GIỚI

- in Ẩm Thực, Món Ăn - Bài Thuốc, Món Cháo, TIN MỚI
2477
1
rthtfh2

CÁC MÓN CHÁO TỪ RAU KINH GIỚI

Công hiệu chữa trị: Kinh giới có tác dụng ra mồ hôi, tán phong hàn, thông lợi huyết mạch, hỗ trợ tỳ trong việc tiêu hóa thức ăn. Có khả năng tán khí trong huyết, thanh nhiệt trị nóng, phá kết giải độc, các nghiên cứu dược liệu hiện đại cũng đã chỉ ra rằng, kinh giới có tác dụng giải nhiệt, giảm đau, có lợi cho dạ dày, có thể tăng cường chức năng bài tiết của các tuyến mồ hôi, tăng cường khả năng tuần hoàn của các mạch máu trên da, có tác dụng giải nhiệt nhất định đối với thỏ nuôi.

1.Cháo kinh giới

Kinh giới 10g, lá bạc hà 5g, chao nhạt 10g, gạo tẻ 60g.

Trước hết đem lá kinh giới, lá bạc hà và chao nhạt rửa sạch, sau đó luộc kỹ với nước để lấy nước cốt trong, loại bỏ cặn cục đi. Sau khi vo sạch gạo thì cho vào nồi nấu với nước sạch, đợi đến khi cháo đã gần được, cho hồn hợp nước thuốc như trên vào, nấu đến sôi là được, nên ăn cháo khi còn nóng.

Món này có tác dụng làm ra mồ hôi, thanh lợi yết hầu. nó thích hợp dùng để điều trị bệnh cảm mạo thương hàn, bệnh do lạnh và phát nhiệt, đau đầu, chóng mặt, đau ngứa cổ họng….

2.Cháo kinh giới phòng phong

Kinh giới 10g, phòng phong 12g, lá bạc hà 5g, chao nhạt 8g, gạo tẻ 80g.

Trước hết rửa sạch lá kinh giới, bạc hà, phòng phong và chao nhạt, sau đó đem luộc kỹ với nước để lấy nước cốt trong. Đem gạo tẻ vo sạch rồi nấu thành cháo, đợi đến khi cháo gần chín nhừ, cho hỗn hợp nước thuốc kể trên vào, nấu tiếp đến sôi là được. tiếp đến cho thêm một lượng vừa đủ đường trắng vào, đảo đều lên và bắc ra. Mỗi ngày ăn món cháo này 2 lần.

Nó có tác dụng trị gió tán hàn, làm ra mồ hôi và trị gió. Món ăn này rất thích hợp cho chứng bệnh cảm mạo thương hàn, phát nhiệt, đau ê ẩm mình mẩy, đau đầu …

Chú ý: Những người ăn cháo thuốc kinh giới thì không nên ăn cá, cua, cá nóc, thịt lừa.

loading...

About the author

1 Comment

  1. Tha’ts going to make things a lot easier from here on out.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

‘Đánh bay’ làn môi khô nứt nẻ vào mùa đông

Không gì khổ bằng đang vui mà không