CÁC LOẠI BỆNH UNG THƯ THƯỜNG GẶP NHẤT Ở GIỚI TRẺ

CÁC LOẠI BỆNH UNG THƯ THƯỜNG GẶP NHẤT Ở GIỚI TRẺ

- in Sức Khỏe, Ung Thư
316
0

Ung thư hiện không còn là bệnh hiếm gặp và không chừa bất cứ ai. Tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, giới tính đều là đối tượng của căn bệnh này. Dưới đây là các loại bệnh ung thư thường gặp nhất mà giới trẻ ở độ tuổi 20 cần lưu ý.

Ung thư bạch cầu.

Ung thư bạch cầu hay còn gọi là bệnh ung thư máu, bệnh bạch cầu là một bệnh ung thư ác tính. Đây là một trong số các loại bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay với số người mắc bệnh ngày càng tăng, nhất là ở người trẻ. Ung thư bạch cầu được hiểu là tình trạng mất khả năng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm và vật thể lạ trong máu của tế bào bạch cầu (là một thành phần trong máu)

Ung thư bạch cầu là ung thư máu với sự tăng đột biến các tế bào bạch cầu. Nguyên nhân của bệnh có thể là ô nhiễm hóa học, chất phóng xạ hay yếu tố di truyền. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, da nhợt nhạt, dễ bị bầm tím, máu chảy không thể kiểm soát và khó cầm lại được,…

Bệnh ung thư bạch cầu có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, hiện nay đang trẻ hóa dần với số người trẻ bị bệnh ngày càng cao. Các triệu chứng của bệnh ban đầu thường dễ bị nhầm lẫn với các chứng bệnh thông thường nên cần được hết sức lưu ý để phát hiện.

image005

loading...

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

LÀM ĐẸP KHÔNG MẤT TIỀN TỪ ĐÁ LẠNH

Làn da trở nên đẹp và săn chắc