- Mẹo hay

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng

Mùa hè là thời gian cho các hoạt động ngoài trời như hội hè, cắm trại… Nhưng nếu bạn khó chịu với côn trùng, hãy tham khảo những cách dưới đây để xua đuổi chúng và tận hưởng một mùa tuyệt vời.

1. Gỗ tuyết tùng

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 1
Gỗ tuyết tùng – một biện pháp hữu hiệu để xua đuổi các loại bướm đêm.

Nếu bạn gặp vấn đề với các loại bướm đêm (con ngài), gỗ tuyết tùng sẽ là một cách tuyệt vời có thể giúp bạn tránh xa chúng. Bướm đêm rất ghét cây tuyết tùng nên bạn có thể mua các miếng gỗ hay vỏ loại cây này mang theo người hoặc đặt trong phòng, tủ bát để ngăn loài côn trùng này làm hỏng quần áo hay các loại vải khác của bạn.

2. Vỏ cam, chanh

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 2

Đây là một mẹo hay để đuổi nhện ra khỏi nhà mà mùi hương của nó cũng rất dễ chịu. Bạn có thể dùng vỏ của bất cứ loại quả nào thuộc dòng cam, quýt để chà xát lên bệ cửa sổ hay giá sách – nơi lũ nhện hay lui tới. Hơn nữa, vỏ cam, quýt cũng là một cách tự nhiên giúp đánh bóng bề mặt đồ gỗ.

3. Tinh dầu bạch đàn chanh

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 3
Tinh dầu bạch đàn chanh

Các chuyên gia cho rằng tinh dầu bạch đàn chanh cũng là một loại thuốc chống côn trùng (DEET) rất hiệu quả, nhất là để đuổi muỗi. Ngoài ra, loại tinh dầu này cũng còn có tác dụng giúp bạn không bị ve bét cắn.

4. Tỏi

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 4

Nếu bạn muốn tìm một cách nào vừa đơn giản, vừa ăn được để tránh xa muỗi thì tỏi chính là lựa chọn thích hợp nhất. Khi cơ thể bạn tiết ra mùi tỏi, côn trùng sẽ tự động tránh xa bạn. Tuy nhiên, vẫn có cách để hơi thở không hôi mùi tỏi mà vẫn tránh xa được muỗi, đó là rắc bột tỏi quanh nhà.

5. Giấm trắng

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 5
Giấm trắng có rất nhiều công dụng trong đời sống, và cũng có thể dùng để đuổi kiến.

Nếu bạn gặp vấn đề với kiến, chỉ cần cho một chút giấm trắng vào lọ xịt và xịt quanh khu vực mà chúng hay xuất hiện. Nhưng trước hết hãy cẩn thận với phương pháp này nếu bạn có ý định dùng ở trên thảm hay các loại vải có màu. Ngoài ra giấm trắng còn có rất nhiều công dụng khác như: trị gàu, giảm viêm họng, làm trắng răng…

6. Thảo mộc

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 6
Lá nguyệt quế cũng là một cách hiệu quả để xua đuổi côn trùng.

Nếu bạn đang tìm một cách tốt để ngăn không cho côn trùng vào nhà, hãy trồng một vài loại thảo mộc có mùi hương ở gần cửa nhà. Những loại cây như bạc hà, sả, tỏi, húng quế hay nguyệt quế sẽ là giải pháp tốt đuổi côn trùng.

 

7. Quế

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 7

Rắc bột quế quanh nhà cũng là một biện pháp rất hiệu quả. Các chuyên gia cho rằng nếu bạn rắc bột quế thành một đường để chặn ở cửa thì côn trùng sẽ không thể vào được trong nhà.

8. Dưa chuột

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 8

Bạn chỉ cần cắt dưa chuột thành các lát mỏng và đặt quanh nhà. Lũ kiến rất ghét dưa chuột nên chúng sẽ cố tránh càng xa càng tốt.

9. Hành

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 9

Hãy cắt vài lát hành, cho vào một bát nước và lũ bọ sẽ phải tránh xa. Bạn cũng có thể trồng hành trong vườn để “làm bạn” với các cây khác, giúp chúng không bị lũ bọ tấn công.

10. Chiết xuất vanilla

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 10
Chiết xuất vanilla cũng có thể xua đuổi côn trùng mà không bị mùi khó chịu như hành và tỏi.

Nếu bạn muốn đuổi đươc các loại côn trùng đi mà không muốn bị ám các mùi hành, tỏi thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Bạn có thể pha chiết xuất vanilla với nước để đuổi côn trùng. Hoặc cũng có thể thêm vào đó chiết xuất sả, tử đinh hương hay bạc hà để tạo nên một loại mùi hương dễ chịu có thể xua đuổi côn trùng.

11. Dầu đậu nành

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 11

Dầu đậu nành thường được dùng trong nấu ăn, nhưng các chuyên gia cũng chỉ ra rằng nó cũng là một phương pháp rất hữu hiệu để xua đuổi côn trùng.

12. Sả

Các cách tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng - ảnh 12

Sả là một loại thực vật mà côn trùng đặc biệt dị ứng. Có thể bạn đã biết về điều đó vì nó đều có trong tất cả các loại nến, đuốc và đèn để ngoài trời. Đây là loại thuốc chống côn trùng hiệu quả nhất từ thiên nhiên. Bạn có thể mua hay tự làm những cây nến, nhưng bạn cũng có thể trồng sả ở bên ngoài cửa nhà hoặc mua tinh dầu rồi thoa trực tiếp lên da.

Thẻ:

facebook-profile-picture

Hồng Ngọc

Niềm tin, biến cái không thể thành có thể !
Hồng Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *