BA ĐIỀU ƯỚC

BA ĐIỀU ƯỚC

- in Gia Đình, Những Câu Chuyện Hay, TIN MỚI
1615
0
rthtfh11

BA ĐIỀU ƯỚC

Có hai vợ chồng Bill và Cleo nọ sống hạnh phúc với nhau mấy chục năm rồi. vì người vợ Cleo không may bị ốm và đã bị liệt, thế nên vợ chồng họ đã di chuyển đến tỉnh lỵ Colby Point để tìm một cuộc sống thư thả, yên tĩnh. Khi chuyển đến vùng quê yên tĩnh nãy, họ biết rằng nơi đây sẽ bị khuấy động bởi những âm thanh của trẻ thơ khi họ nuôi dạy đứa cháu nội Margie của họ.

Margie luôn mong đợi ngày lễ Giáng sinh, và năm nay cũng không có gì khác biệt lắm khi mùa đông bắt đầu, nó mang đến không khí của mùa Giáng sinh như tấm chăn ấm bao phủ Colby Point. Mọi người đều vội vã rủ nhau đến nhà thờ.

Giáo hội đang sửa soạn để ban phát những điều ước Giáng sinh cho mọi người. Vì bà Cleo không thể đi đến nhà thờ, mà ông Bill cũng không muốn để vợ ở nhà một mình quá lâu, nên ông dẫn Margie đến gửi cho họ hàng để cùng đi nhà thờ và họ sẽ đưa nó về nhà.

Vào buổi sáng khi đang ngồi tại sân nhà thờ, Margie lặp đi lặp lại trong đầu những điều nó sẽ nói. Nó không sợ gì cả vì nó biết điều ước quan trọng đó là điều gì. Buổi lễ đường như kéo dài. Cuối cùng vị mục sư đã nói lên những điều mà Margie suy nghĩ trong đầu nó suốt buổi sáng.

Đây là thời khắc đặc biệt quan trọng nhất trong năm, vì lúc này mọi người khắp nơi trên thế giới đang tổ chức lễ Giáng sinh trong hòa bình và thiện ý hướng về nhân loại. Năm nay, tại St.John’s, chúng tôi muốn nghe những lời ước Giáng sinh của các bạn. Chúng tôi không thể đáp ứng hết những điều ước của mọi người, nhưng chúng tôi sẽ hết lòng đáp ứng phần nào những điều ước đó. Khi tôi gọi tên bạn, hãy tiến về phía trước và nói chúng tôi về điều ước Giáng sinh của bạn.

Từng người nối tiếp nhau, những người đi lễ ở nhà thờ đã chia sẻ những điều ước Giáng sinh của họ, những điều ước có ý nghĩa – lớn và nhỏ – Margie là người cuối cùng và cũng là người bé nhất nói lên điều ước của mình. Nó nói một cách tự tin:

-Con muốn bà của con có mặt tại nhà thờ, bà con không thể đi vì thế ông con đã phải ở lại nhà. Ông bà đã bỏ qua nhiều dịp như thế. Đó là điều con ước. và làm ơn đừng nói cho ông bà biết vì con muốn làm cho ông bà ngạc nhiên.

Trên đường về nhà, Margie nói với mọi người sẽ giữ bí mật cho nó. Một tuần đã trôi qua và một chủ nhật nữa lại đến, Margie đã sẵn sang để đi nhà thờ thì bà nó lại hỏi:

-tại sao cháu lại bồn chồn như thế, cháu đã không ngồi yên suốt buổi sáng nay?

-Cháu chỉ biết rằng có một điều kỳ diệu nào đó sẽ xảy ra!

-Dĩ nhiên là nó sẽ xảy ra. – Bà nó nói với tiếng cười khúc khích – Cháu biết không, vì hôm nay là lễ giáng sinh mà.

Đang mặc áo khoác, ông nó tình cờ nhìn ra ngoài cửa sổ. Ông thấy từng chiếc xe nối đuôi nhau tiến đến con đường đầy bụi. vào thời điểm này trong năm, không có quá nhiều xe cộ như thế, điều này thực sự gây ngạc nhiên. Margie đòi bà của nó phải đến cửa sổ để bà có thể thấy được những chiếc xe đó. Chẳng bao lâu sau, những chiếc xe đã dừng lại hoàn toàn ngay tại con đường mà người ta có thể nhìn thấy.

Ông nhìn bà và cả hai cùng nhìn Margie, ông nó đã hỏi:

-Cháu ước điều gì mà Margie?

-Cháu chỉ ước rằng ông và bà có thể đến nhà thờ. Và cháu biết rằng điều đó sẽ trở thành sự thật. Nhìn kìa! Mục sư và mọi người đang tiến đến.

Giáo hội đã đem đến cà phê, bánh và quà. Họ hát bài hát Giáng sinh và lắng nghe mục sư ban phước cho những người khác về những món quà mà Chúa đã ban cho họ. Vào buổi tối hôm đó, Margie đã lẻn ra cửa sau và bước ra ngoài để nhìn lên những vì sao và nói “cảm ơn”, nó thì thầm: “cảm ơn Chúa đã ban cho con điều ước”.

Suy ngẫm: Cho đến lúc trưởng thành, thì đó chính là một trong những điều ước mà Chúa trời đã ban cho Margie. Tuổi thơ của cô bé tràn ngập tình yêu thương của ông bà, của những người hàng xóm tử tế và tốt bụng. Margie thực sự là cô gái nhỏ đáng yêu và nhân hậu.

loading...

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

LÀM ĐẸP KHÔNG MẤT TIỀN TỪ ĐÁ LẠNH

Làn da trở nên đẹp và săn chắc