7 MẸO NHỎ GIÚP BẠN KHỎE KHOẮN.

7 MẸO NHỎ GIÚP BẠN KHỎE KHOẮN.

- in Bác Sĩ Của Bạn, Sức Khỏe
134
0

Khi cảm thấy đau răng, bạn chỉ cần xoa nhẹ viên đá lạnh trên mu bàn tay, chổ tạo thành hình chữ V giữa ngón cái và ngón trỏ. Cơn đau sẽ giảm một nữa.

Các nhà khoa học Canada phát hiện, mẹo vặt kể trên giúp chữa đau răng mà không cần mở miệng. Theo họ thì các dây thần kinh nhỏ nằm ở khu vực này kích thích một vùng nào đó của não nên ngăn chặn các tín hiệu đau từ gương mặt và tay.

Giảm đau răng tạm thời.

Các nhà khoa học Đức phát hiện ra rằng việc giả vờ ho sẽ làm dịu sự đau đớn ở đầu mũi tiêm. Ho sẽ làm áp suất ở ngực và ống tủy sống tăng lên một cách đột ngột và trong chốc lát ngăn chặn các cơ chế gây đau ở bó dây thần kinh nằm trong xương ống.

Muốn giảm hồi hộp, thổi ngón tay cái.

Khi bạn phải đối mặt với cuộc phỏng vấn xin việc hay bước vào phòng thi, ít nhiều bạn sẽ cảm thấy hồi hộp, tim đập mạnh và nhanh. Muốn trấn tĩnh, hãy thổi hơi vào ngón tay cái. Theo bác sĩ Ben Abob, chuyên gia cấp cứu về y tế ở Đại học Pittsburgh, thổi hơi vào ngón tay cái sẽ làm cho tim đập trở lại bình thường.

Chữa cháy khi buồn tiểu.

Theo nhà khoa học Mỹ, khi bạn rất muốn đi tiểu mà không có nhà vệ sinh gần đó, tốt nhất là không nghĩ đến chuyện đi tiểu nữa. Thay vào đó, bạn hãy tưởng tượng mình đang nói chuyện với người yêu hay người thân, hay hồi tưởng đến những giây phút đẹp nhất trong đời, bạn sẽ bớt khó chịu.

Khi ngứa họng, bạn hãy gãi tai.

Theo tiến sĩ Schaffer, chuyên gia tai mũi họng Mỹ, khi ngứa trong cổ họng, việc gãi tai sẽ làm giảm sự khó chịu. Khi các dây thần kinh ở tai bị kích thích, nó tạo ra một phản xạ ở cổ họng, có thể gây co thắt các cơ, giúp làm dịu sự ngứa ngáy ở cổ.

Chống ngạt mũi.

Cách nhanh nhất, dễ nhất và rẻ nhất là lấy lưỡi áp vào vòm miệng, sau đó lấy ngón tay ấn vào hai bên lông mày, thủ thuật này tác động đến xương bã mía, đường kết nối giữa mũi và miệng. Làm khoảng 20 giây sẽ thấy thông mũi.

Chống ợ chua.

Nằm ngủ nghiêng về bên trái sẽ giảm được chứng ợ chua. Lý do là thực quản và dạ dày kết nối với nhau ở một góc. Khi bạn nằm nghiêng về phía phải, dạ dày sẽ nằm ở vị trí cao hơn thực quản, làm cho thực phẩm và chất chua trong dạ dày nghiêng về cổ họng, gây ợ chua. Ngược lai, nếu nằm nghiêng trái, dạ dày sẽ thấp hơn thực quản và không gây ợ chua.

loading...

About the author

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

LÀM ĐẸP KHÔNG MẤT TIỀN TỪ ĐÁ LẠNH

Làn da trở nên đẹp và săn chắc