6 “KHÔNG” TRONG NẤU ĂN BẠN NÊN BIẾT

6 “KHÔNG” TRONG NẤU ĂN BẠN NÊN BIẾT

- in Nấu Ăn, TIN MỚI, Tin Tức
903
0
3

1. Không nên luộc trứng quá lâu

1

Trứng vừa chín tới, lòng đỏ còn dẻo là ngon. Khi luộc lâu, nếu để ý, bề mặt vỏ sẽ có màu tro xanh vì khi này, trứng hình thành một chất rất khó hấp thu, dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng.

2. Xào rau xanh không nên cho giấm

2

Nhiều người thích cho một ít giấm ăn vào món xào để rau giòn và tạo hương vị lạ miệng. Tuy nhiên, trong giấm lại chứa axit. Rau xanh sẽ nhanh chóng ngả sang vàng vì diệp lục tố trong rau bị tác động bởi chất axit có trong giấm, rau cũng giảm bớt giá trị dinh dưỡng.

3. Không nên chiên lạp xưởng, thịt muối, jambon

3

Trong những loại thực phẩm này, người ta cho vào loại muối nitorat ammoni, nếu qua chiên, sẽ sinh ra chất gây ung thư.

4. Rán mỡ lợn không nên để lửa to

4

Ngày nay, người ta dùng dầu nhiều hơn mỡ nên việc rán mỡ để trữ dùng dần không còn nhiều người làm. Tuy nhiên, trong một số món ăn Việt, tóp mỡ vẫn được cho vào để tăng thêm vị ngon không thể thay thế cho món ăn. Vì vậu, khi rán mỡ, chú ý không nên để lửa to, khi gặp nhiệt độ quá cao, mỡ có thể sinh ra một chất rất hôi, ăn vào sẽ có hại cho thực quản, khí quản lẫn hệ tiêu hóa.

5. Không nên đun quá nóng chảo trước khi xào rau

5

Khi xào rau, để giữ được màu xanh bắt mắt, người ta thường bật lửa lớn. Tuy nhiên, trước khi cho rau vào xào, không nên để chảo và đun dầu quá nóng đến bốc khói vì như thế, món ăn sẽ gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày viêm loét, gây ợ chua.

6. Không nên tẩm ướp gia vị quá sớm khi quay thịt

6

Với thịt quay, nếu tẩm ướp gia vị quá sớm, dễ làm cho protein trong thịt bị đông cứng lại, miếng thịt co nhỏ, cứng, không ngon. Thời gian tẩm ướp tốt nhất là không quá một tiếng.

loading...

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

‘Đánh bay’ làn môi khô nứt nẻ vào mùa đông

Không gì khổ bằng đang vui mà không