GÀU VÀ VIÊM DA TIẾT BÃ NHỜN.

GÀU VÀ VIÊM DA TIẾT BÃ NHỜN.

- in Chăm Sóc Tóc, Làm Đẹp
303
0

 

Gàu được cho là một phần do một loài nấm ( pityrosporum ovale) gây ra, dù không giống như những tình trạng nhiễm nấm khác ở chổ nó không lây. Việc đội mũ nón có thể làm cho chứng gàu càng nặng thêm vì môi trường nóng ẩm do việc đội mũ nón tạo ra sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của nấm. Việc dùng các loại dầu gội trị gàu tạo ra các chất tiết và gây trở ngại cho việc tăng trưởng của các loại vi khuẩn tự nhiên.

Điều trị:

Điều chế dầu gội thảo dược bằng cách pha trộn 2 muỗng lớn xà phòng thuốc ( soft soap: xà phòng được làm từ nhiều loại dầu thực vật, potassium hydroxide, oleic acid, glycerin và nước tinh khiết, dùng làm chất làm sạch và kích thích da cho những người bị bệnh mạn tính ở da. Còn được gọi là green soap và medicinal soft soap với 1ly cồn methyl, 2 muỗng nhỏ lá hương thảo tươi và rễ tầm ma đã được rửa sạch. Giầm như thế trong 2 tuần rồi lược sạch và dùng như dầu gội thông thường.

Dùng thuốc pha điều chế từ hương thảo, cúc vạn thọ, xô hương hoặc tầm ma, hoặc dùng thuốc sắc từ rễ ngưu bàng, để làm nước xả cuối cùng sau khi đã gội đầu bằng thuốc gội.

Dùng sữa chua xát lên da đầu sau khi đã gội sạch, để như thế trong 15 phút rồi mới rửa thật sạch.

trieu-chung-rung-toc-do-gau

loading...

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

‘Đánh bay’ làn môi khô nứt nẻ vào mùa đông

Không gì khổ bằng đang vui mà không